วันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2560

Banana Cake

         ส่วนผสม

1.แป้งเค้ก 200g
2.ไข่ไก่ 3 ฟอง
3.ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
4.เบคกิ้งโซดา 1ช้อนชา
5.เกลือ 1/2ช้อนชา
6.น้ำมันพืช 1ถ้วยตวง
7.น้ำตาลทราย 180g
8.กล้วยหอมบด 200g
9.น้ำมะนาว 1ช้อนชา
10.ลูกเกดสำหรับโรยหน้า
11.เมล็ดฟักทองอบ
12.อัลมอนด์สไลด์

       วิธีทำ

1.อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ400F หริอ 200 C จากนั้นร่อนแป้ง + ฟงฟู + เบคกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน แล้วก็พักไว้ก่อนนะคะ

2.บดกล้วยหอมและน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน

3.ตีไข่ไก่ + น้ำตาลทราย + เกลือ ให้มันขึ้นฟู ตีด้วยความเร็ว 7-8 นาที

4.จากนั้นปรับเป็นความเร็วต่ำ เติมแป้งลงไปตีต่อให้เข้ากัน  ประมาณ1นาที จากนั้นเติมน้ำมมันพืชลงไป ตีต่อด้วยความเร็วกลางอีก ประมาณ 2นาที

5.เติมกล้วยหอมที่เราเตรียมเอาไว้ลงไป ตีต่อด้วยความเร็วต่ำอีกประมาณ 1นาที

6.โรยหน้าด้วยลูกเกดดำ เมล็กฟักทองอบ และอัลมอนด์ที่เราเตรียมไว้ หยอดใส่พิมพ์ อบไฟ400 F หรือ 200 C  ประมาณ 20-25ราที


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น